căng tức bụng dài ngày.

chào bác sĩ ! bác sĩ cho tôi hỏi:

tôi bị chứng căng tức bụng dài ngày 4 tháng nay chưa khỏi,năm ngoái vào tháng 11 tôi cũng bị nhưng không biết tại sao khoảng 2 tuần khỏi.Hiện tượng căng tức bụng này tăng lên từ lúc 9 giờ sáng đều đặn theo ngày.đêm nằm hay cứ nằm là nghe rõ bụng sôi,đi vệ sinh ít nhất là 1 ngày 2 lần phân không rõ ràng lúc sống lúc cứng.uống rượu bia vào phân lỏng có có khi kèm cả nhầy(chỉ khi say).đã đến Bạch Mai Khám bác sĩ chuẩn đoán là rối loạn chức năng tiêu hóa cho siêu âm ổ bụng,nội soi dạ dày,đại tràng và kết quả là:siêu âm tổng quan ổ bụng có gan nhiễm mỡ nhẹ.nội soi dạ dày bình thường.nội soi đại tràng có 1 polyp juvenile,sinh thiết lành tính đã cắt. uống thuốc theo đơn bác sĩ kê 7 ngày chưa thấy giảm..nên lo muốn hỏi bác sĩ là tôi bị làm sao?cách điều trị như thế nào?

Trả lời

Chào bạn

Rối loạn chức năng đại tràng hay còn gọi Hội chứng ruột kích thích, đại tràng co thắt, chẩn đoán phù hợp với triệu chứng bạn đang gặp là trướng bụng. Không phải bệnh nhân nào cũng có biểu hiện giống nhau, có người rối loạn phân (lỏng, táo, nhầy) hoặc không rối loạn phân, có người trướng hơi nhưng có người không, ngủ kém, sôi bụng...

Bạn nên tránh các thực phẩm gây sinh hơi như Rau cải, Bắp cải, các loại Khoai sắn, Dưa Chuột, nước ngọt có gas, bánh kẹo ngọt, quả ngọt nhiều; xoa bụng theo chiều kim đồng hồ vào sáng tối từ 3- 5 phút. Uống than hoạt hoặc Tràng Phục Linh Plus khi trướng hơi nhiều.

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn