TPL-1920x102

Chào bác sĩ nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu để cháu có can đảm khám bệnh!

Thời gian đầu cháu hay mệt mỏi sốt rồi hết!thời gian đó cháu có ăn chua nhiều vào mỗi sáng!cháu bị tiêu chảy cứ có cảm giác muốn đi cháu lo lắm rồi 1 thời gian lại có phân nát và sệt! sau đó cứ vậy kéo dài khoảng 2 tháng! cháu lại mệt mỏi ăn vào non ra, da cháu như bị viêm, bụng thì cứ sôi ùng ục đi ngoài thì cũng lúc lỏng lúc sệt như vậy!
Sau khi triệu chứng đó hết cháu vẫn lo sợ! ko biết cháu làm sao!
Cháu đã đi khám bác sĩ nói cháu bị ruột kích thích nhưng cháu lo sợ và nói làm test nhanh hiv nhưng kết quả ko thấy gì cả!
Cháu lại bị đau họng như có gì vướng trên họng cháu, bị khô rồi hay ợ hơi, bụng cháu khó chịu sau khi ăn…đi xe qua chỗ dằn là bụng cháu đau!
Bác cho cháu hỏi cháu bị làm sao? giờ cháu sợ ko dám đi khám! bệnh của cháu kéo dài nửa năm nay rồi 🙁

Trả lời

Chào bạn Huê
Các triệu chứng của bạn phù hợp với chứng bệnh bạn được chẩn đoán là hội chứng ruột kích thích (tên viết tắt là IBS). Sở dĩ bạn thấy phân lỏng, đau bụng, sôi bụng, trướng là do thần kinh đại tràng nhạy cảm quá mức nên đại tràng dễ bị co thắt, gây ra các triệu chứng trên. Còn ợ hơi, sôi bụng, nuốt như có vật cản ở cổ họng là do trong IBS đại tràng và dạ dày là hai vị trí dễ bị kích thích nhất. Đại tràng bị kích thích gây rồi loạn phân, đau bụng. Còn ở dạ dày sẽ gây buôn nôn, nôn, ợ hơi, sôi bụng mà đi khám kết quả sẽ là Hội chứng trào ngược dạ dày thực quản hoặc viêm nhẹ dạ dày. IBS khiến bệnh nhân có tâm lý hoang mang, lo sợ bị ung thư, đi khám nhiều nơi nhưng vẫn luôn nghi ngờ bệnh. Bạn đã đi khám và được kết luận thế thì hiện tại chưa cần thiết phải đi khám. Vấn đề lớn nhất bây giờ là điều trị giúp bệnh ổn để bạn chung sống hòa bình với nó. Bạn có thể dùng Tràng Phục Linh Plus ngày 4 viên để giảm kích thích và ổn định đại tràng. Ăn uống nên kiêng bia rượu, thuốc lá. Hạn chế gia vị chua cay, đồ không đảm bảo vệ sinh (đồ sống, đồ bảo quản nhiều ngày, đồ lên men), đồ tanh. Nên hạn chế đồ ngọt (bánh kẹo ngọt) và thực phẩm sinh hơi như rau Cải, Bắp cải, khoai, sắn và tinh bột tinh chế (bánh mỳ, bột). Bạn nên thường xuyên tập thể dục một môn thể thao nào đó phù hợp sức khỏe.

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn