TPL-1920x102

Đau tức ở vùng đại tràng là dấu hiệu bệnh gì?

Cách đây 9 tháng tôi bị viêm hành tá tràng,trong quá trình điều trị nhiều lúc tôi bị tức ở bên đại tràng xuống, tôi được chỉ định nội soi đại tràng và cho kết quả bình thường, tôi được chẩn đoán là bị hội chứng ruột kích thích và uống thuốc điều trị nhưng không khỏi. Tôi đã soi lại dạ dày và cho kết quả đã hết viêm nhưng hiện tai tôi vẫn hay bị tức ở đại tràng xuống, nếu nghỉ ngơi thì đỡ và triệu chứng tăng khi ngồi đậy hoặc làm việc. Xin hỏi Bác sĩ tôi bị bệnh gì? Uống thuộc gì để điề trị?

Trả lời

Chào bạn!

Theo như trong thư thì bạn bị Hội chứng ruột kích thích, còn các vấn đề khác như: viêm hành tá tràng, viêm dạ dày đã khỏi.

Hội chứng ruột kích thích( irritable bowel sydrome - IBS) là rối loạn chức năng đại tràng không rõ nguyên nhân, các triệu chứng thường gặp là: rối loạn đại tiện, đau bụng, trướng bụng. Tùy theo mức độ bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng khác ngoài tiêu hóa như: hồi hộp trống ngực, tức ngực, cảm giác tim đập nhanh...Vì IBS là rối loạn chức năng nên khi nội soi đại tràng không phát hiện tổn thương( đại tràng bình thường). Về vấn đề này, nếu bệnh nhân không được giải thích kỹ sẽ thường có tâm lý nghi ngờ( vì rõ ràng có các dấu hiệu của bệnh nhưng nội soi lại không có vấn đề gì).

Hội chứng ruột kích thích hiện nay chưa có phương pháp nào điều trị khỏi hoàn toàn. Các thuốc điều trị đều là những thuốc điều trị triệu chứng. Do đó, sau khi ngừng uống thuốc một thời gian triệu chứng bệnh quay trở lại.

Hội chứng ruột kích thích bị chi phối nhiều bởi yếu tố thần kinh. Stress, căng thẳng làm tăng nguy cơ xuất hiện trở lại triệu chứng bệnh. Ổn định yếu tố này có vai trò quan trọng trong việc ổn định bệnh.

Bạn cần giữ cho tinh thần thoải mái, tránh thức khuya, tránh mất ngủ, cùng với chế độ ăn uống, vận động hợp lý sẽ giúp người bệnh ít gặp các triệu chứng của bệnh hơn.

Bạn có thể gọi tới Tổng đài 1800 1506( miễn cước gọi) để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn luôn vui, khỏe!

 

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn