TPL-1920x102

Giải thích hiện tượng sau khi đi ngoài do đau đại tràng mồ hôi vã ra như tắm và có cảm giác mất hết sức lực trong một ít phút?

Tôi nghĩ mình mắc bệnh đại tràng vì khi ăn thức ăn không đảm bảo vệ sinh hoặc ăn nhiều đồ ăn thể hàn như: ngao, ốc, hến… sẽ bị đau bụng và đi ngoài, có lần đau bụng đến 2 ngày. Trong vòng khoảng 1 năm nay, có một số lần sau khi đau bụng, đi ngoài xong thì toàn thân tôi mồ hôi toát ra như tắm (như khi xông hơi) và cảm thấy cơ thể mất hết sức lực trong khoảng vài ba phút. Các bác sĩ giải thích giúp hiện tượng này và tư vấn giúp là tôi nên đi khám bộ phận nào trong cơ thể để phát hiện bệnh và chữa trị. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn!

Có thể giải thích sơ qua về việc đại tiện như sau: Phân được đào thải ra ngoài cơ thể thông qua phản xạ đại tiện. Phản xạ đại tiện gồm phản xạ nội sinh( thường yếu) và phản xạ ngoại sinh( mạnh, để tăng cường cho phản xạ nội sinh, giúp tống phân tốt hơn). Trong phản xạ ngoại sinh có vai trò của thần kinh. Khi phân vào trực tràng, dây thần kinh đến trực tràng bị kích thích, các xung động được truyền theo các sợi phó giao cảm đến ruột già làm tăng sóng nhu động và làm giảm co thắt trong hậu môn. Kết quả là quá trình tống phân mạnh, kết hợp co cơ thành bụng giúp đẩy phân ra ngoài.

Trong các bệnh lý về đại tràng, đặc biệt Hội chứng ruột kích thích việc thần kinh đại tràng quá nhạy cảm làm cảm giác mỗi lần đại tiện rất khó chịu, bệnh nhân thường mô tả " mệt bụng" sau mỗi lần đi cầu, kèm theo rối loạn đại tiện( lỏng, táo). Theo các dấu hiệu bạn kể thì bạn nên đi khám đại tràng.

Bạn có thể gọi tới Tổng đài 1800 1506( miễn cước gọi) trong giờ hành chính để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn luôn vui, khỏe!

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn