TPL-1920×102

Có vấn đề ở hệ tiêu hóa

Khoảng nữa năm trở lai đây em hay bị táo bón, lúc thì đi ngoài phân lỏng, phân vón cục, tròn, nhỏ, rất khó đi ngoài, có cảm giác nóng ở hậu môn khi đi ngoài, buổi sáng hay bị đau quặn bụng, đi ngoài xong thì hết, ngày đi ngoài nhiều lần, thường là phân lỏng, ít phân,em, cứ ăn thức ăn lạ là bị đau bụng, uống bia vào cũng bị đau bụng, em ăn nhiều mà không tăng cân.Vậy Mong BS cho em hỏi với các triệu chứng trên là em bị bệnh gì ạ,mong BS giải thích kỹ cho em.Cảm ơn BS

Trả lời

Chào bạn!

Theo thông tin bạn cung cấp thì có thể bạn mắc Hội chứng ruột kích thích (IBS).

Bệnh này không có tổn thương thực thể tại đường ruột, mà xuất hiện do thần kinh chức năng đường ruột "nhạy cảm" hơn bình thường mà gây nên các rối loạn nhu động đường ruột. Nếu rối loạn giảm nhu động ruột sẽ gây nên tinhd trạng táo bón, chướng bụng đầy hơi, đau bụng âm ỉ...

Nguyên nhân do cơ thể thiếu hụt serotonin dẫn tới những nhạy cảm thần kinh đường ruột mà thành bệnh.

Sản phẩm Tràng phục linh Plus có chứa 5-HTP khi vào cơ thể chuyển hóa thành serotonin giúp ổn định thần kinh chức năng của đường ruột. Do đó, giải quyết được tận gốc nguyên nhân của bệnh.

Bên cạnh việc dùng thuốc thì một chế độ ăn hợp lý sẽ góp phần không nhỏ vào kết quả điều trị bệnh.  Bạn cần lưu ý tránh các thức ăn khó tiêu, dễ sinh hơi như: Khoai, sắn, bánh ngọt nhiều bơ, hoa quả có nhiều đường (cam, quýt, soài, mít...). Đồ uống nhiều đường và có gas, chất kích thích (rượu, cà fê, gia vị chua cay...). Những thức ăn để lâu, bảo quản không tốt. Nếu có ỉa chảy tránh ăn qua nhiều thức ăn có nhiều chất xơ (rau muống, rau cải, dưa...).

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể gửi thêm câu hỏi hoặc gọi tổng đài tư vấn: 1800.1506 (miễn cước) trong giờ hành chính.

Chúc bạn mau lành bệnh!

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn