Hỏi về bệnh đại tràng

Chào bác sĩ. Hồi trước cháu hay bị đi phân lỏng, nát, có khi táo, đầy hơi, chướng bụng, cháu có chữa bằng nhiều cách tại nhà nhưng ko khỏi. Khoảng 1 thời gian sau thì cháu đi khám tại phòng khám tư  nhân, cháu kể bệnh thì bác sĩ chẩn đoán là cháu bị viêm ruột và tư  vấn cho cháu uống berberin kèm B1 trong vài tháng để điều trị kèm theo ăn kiêng. Cháu cũng kiên trì uống thuốc, ăn kiêng, vài tuần sau thì cháu đi được phân khuôn bình thường nhưng thỉnh thoảng phân vẫn nát, hơi sống, nhầy hoặc táo bón.
Nhưng gần đây triệu chứng của cháu thay đổi, cháu nghĩ mình bị đại tràng co thắt nhiều hơn, cháu tìm hiểu thông tin trên mạng thì đa số triệu chứng của đại tràng co thắt cháu đều có.
Hiện tại, cháu ăn uống điều độ, sinh hoạt hợp lí, bớt căng thẳng nên các triệu chứng này cũng giảm đi phần nào, số ngày cháu đi phân bình thường tăng lên nhưng ngày nào  sau khi đi cầu vẫn có cảm giác đi chưa hết, cháu thường xuyên lên cơn buồn đi vệ sinh nhưng nhịn thì nó lại tự hết và trở lại bình thường, ngày nào cháu cũng có những cơn như vậy, nó ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt và việc học tập của cháu. Cháu ko rõ mình bị bệnh gì và làm thế nào để giảm thiểu cơn muốn đi cầu nhiều lần trong ngày? Cám ơn bác sĩ

Trả lời

Chào bạn Quỳnh Anh

Vấn đề bạn đang gặp là của đại tràng như viêm đại tràng, rối loạn chức năng đại tràng hoặc cũng có thể là viêm ruột nhưng cần thăm khám cụ thể mới biết chính xác là gì. Tôi khuyên bạn nên tới bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín khám, không nên khám những nơi không đảm bảo dễ chẩn đoán sai và điều trị sai.

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn