Tôi ăn sáng xong không bị đau bụng nhưng đi đại tiện phân lỏng

Kính gửi Bác Sỹ: Buổi sáng (trưa và tối không bị) thức dậy tôi bắt buộc phải đi đại tiện, nếu không uống nước thì đi đại tiện phân khô, nếu uống nước thì phân lỏng. Sau đó tôi đi tập thể dục, khi về tôi uống 2 cốc nước và ngay sau đó vài phút tôi lại đi đại tiện phân lỏng. Sau đó tôi ăn sáng và cũng chỉ chục phút sau lại phải đi đại tiện phân lỏng. Trong suốt quá trình đó và thời gian trong ngày tôi không bị  đau bụng. Tôi cũng đã khám không bị đau, vv… đại tràng.

Ghi chú: tôi hay uống bia, tối ăn cơm có uống rượu vang hoặc rượu thuốc. Nhiều hôm không uống rượu bia thì tình trạng trên vẫn xảy ra.

Trả lời

Chào bạn!

Theo thông tin bạn cung cấp thì có thể bạn mắc bệnh viêm đại tràng.

Rượu bia là nguyên nhân hàng đầu gây ra  tổn thương niêm mạc đại tràng. Tại vị trí viêm sẽ gây nên những kích thích thần kinh làm rối loạn nhu động đại tràng  mà xuất hiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Bạn có thể dùng Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược giúp giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, cùng với Immune Gamma giúp tăng cường miễn dịch, cân bằng hệ vi sinh đường ruột và làm lành tổn thương niêm mạc đại tràng.

Bên cạnh đó bạn cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý sẽ góp phần không nhỏ vào hiệu quả điều trị. Cụ thể với bạn:
1. Nên kiêng: rượu, thuốc lá, cà phê, chè.
2. Do bị trướng bụng bạn nên hạn chế các thực phẩm dễ sinh hơi: rau Cải, bắp Cải, Khoai, Sắn, Dưa chuột, Hành tây, quả ngọt (Xoài, mít, nhãn, vải, nho…), nước ngọt có ga.
3. Nên hạn chế đồ chua, cay, nóng.
4. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không nên ăn những thực phẩm bảo quản lâu ngày, đồ tanh, sống, tái do không đảm bảo vệ sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng tiếp tục đặt câu hỏi hoặc gọi tổng đài tư vấn: 1800.1506 (miễn cước) trong giờ hành chính.

Chúc bạn mau lành bệnh!

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn