ngộ độc thực phẩm

Thưa Bác sĩ, những nguyên nhân nào làm cho thực phẩm bị nhiễm độc?

Trả lời

Chào bạn Tuyết Ngân
Có nhiều nguyên nhân khiến thực phẩm bị nhiễm độc. Tất cả các khâu từ nuôi trồng, sản xuất cho tới chế biến, bảo quản nếu thực hiện không đúng đều có thể khiến thực phẩm nhiễm độc. Ví dụ:
- Quá trình nuôi trổng: rau phun nhiều thuốc trừ sâu, phun gần ngày thu hoạch khiến dư lượng thuốc bảo vệ trong rau quá cao, người tiêu dùng mua về ăn rửa không thể sạch hết được. Hoặc nuôi gia súc gia cầm dùng không đúng thuốc tăng trưởng, dùng thuốc kích thích khiến các chất này còn dư nhiều trong thịt.
- Quá trình chế biến: dùng phẩm màu loại không phải dành cho thực phẩm, chế biến không đúng cách tạo ra chất độc (trứng + tỏi), dùng chất cấm nhằm làm tăng độ giòn, dai thực phẩm (giò, bún)...
- Quá trình bảo quản: dùng các hóa chất để bảo quản được lâu. Nhất là quá trình nhiễm vi sinh cũng sẽ gây độc cho cơ thể như nhiễm tụ cầu, phẩy khuẩn tả...khi ăn vào cơ thể các vi khuẩn này tạo ra nội độc tố gây tiêu chảy cấp.

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn