nguyên nhân đau bụng quanh rốn

Chào các bác sĩ, chuyên gia. Em năm nay 26 tuổi giới tính nam, cao 1m65 nặng 54 kg không hút thuốc, không sử dụng bia rượu nhiều nhưng là người hay lo nghĩ, thường hay khó ngủ và ngủ muộn . Em hay đau bụng ở quanh rốn, thường hay chướng bụng co thắt , đau cả khi đói và sau khi ăn, mỗi lần đau em thường ấn tay vào bụng để kiểm tra vùng đau,  hầu hết đều có đau nhiều hơn ki ấn,  đặc biệt là vùng quanh rốn, đôi lúc đau nhoi nhói cảm giác giống như bị thủng bụng vậy. Tháng 8/2014 em có đi nội soi, bác sĩ kết luận em bị viêm xung huyết dạ dày và đã uống thuốc trong 2 tuần và e cảm thấy khỏe hơn. Do tính chất công việc, hay đi công tác xa nhiều nơi và chủ quan nên em không đi kiểm tra lại, Đến tháng  8/2015 em có cảm giác đau, em đi xét nghiệm lại (nội soi dạ dày lẫn đại tràng) thì bác sĩ kết luận em bị viêm xung huyết dạ dày, trào ngược dịch mật, HP dương tính, đại tràng bình thường. Lần này bác sĩ cho e uống thuốc trong vòng 1 tháng và ngưng 15 ngày rồi tái khám lại. Sau khi ngưng thuốc em vẫn bị đau như cũ ( chướng bụng , ợ hơi, trào ngược dạ dày), lại có thêm triệu chứng nóng rát bụng( quanh rốn) .Do điều kiện công tác xa e chưa về kịp để khám lại.

Câu hỏi 1: Từ triệu trên, ngoài căn bệnh viêm dạ dày (HP +) em có khả nghi bị thêm bệnh gì nữa không ( có thể viêm ruột non, hay bàng quang) ? Tại vì theo em biết đau dạ dày thường đau ở dưới ức ( vùng thượng vị ), còn em thì  ít đau vùng đó, mà hay đau ở vùng quanh rốn và dưới rốn.

Câu hỏi 2: Ngoài việc điều trị bằng thuốc diệt HP, em có thể dùng thêm thuốc hổ trợ bên Đông Y được không ạ? Em rất mong được sự tư vấn của các chuyên gia, bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn,

Theo những thông tin mà bạn mô tả, rất có thể dạ dày bạn vẫn chưa ổn định, bạn có thể đi tái khám để các bác sĩ điều chỉnh lại thuốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thuốc hỗ trợ Đông Y để nâng cao hiệu quả điều trị, bệnh sớm ổn định.

Chúc bạn sức khỏe!

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn