Táo bón, bao quanh phân có nhầy

Năm 2011 cháu bị đau bụng, đi khám bs kết luận đau đại tràng co thắt. Cháu đã uống thuốc theo đơn bs và đã khỏi, không còn bị đau.

Sau thời gian đó, cháu đi đại tiện phân cứng, táo bón kèo dài, cháu đã ăn nhiều ra, vận động nhiều nhưng không thuyên giảm.

Tháng 9/2013 cháu đi khám ở bệnh viện Hồng Ngọc (nội soi dạ dày, đại tràng). BS kết luận dạ dày bị xung huyết, đại tràng không viêm, có polip đường kính 1,5cm ở tá tràng.

Sau đợt điều trị xung huyết dạ dày, hiện tại cháu vẫn bị tình trạng đại tiện phân cứng, táo bón có nhầy.

Cháu rất lo lắng không biết là bệnh gì? nó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và chất lượng cuộc sống của cháuNên khám, chữa ở đâu? cụ thể bác sỹ nào?

Năm nay cháu 34 tuổi.

Trả lời

Chào bạn!

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn mắc VĐT co thắt và Polip tá tràng.  Bệnh lý Viêm đại tràng co thắt xuất hiện do thần kinh chức năng đại tràng dễ bị kích thích mà gây nên co thắt ở những vị trí khác nhau của đại tràng. Bệnh điều trị ổn định và dễ tái phát nhiều đợt. Polip tá tràng có thể gây nên những rối loạn chức năng của hệ tiêu hóa và cũng có thể gây viêm từng đọt mà có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Vì vậy đợt này rất có thể bạn có cả VĐT co thắt và Polip tá tràng.

Ở Hà Nội thì bạn tới Bệnh viện Bạch Mai khám và điều trị.

Bạn có thể dùng Tràng Phục Linh  Plus chứa các thảo dược giúp giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, cùng với 5-HTP giúp ổn định thần kinh đường ruột nên nhu động ruột được điều hòa mà giải quyết được tận gốc tình trạng bệnh.

Bên cạnh đó bạn cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý sẽ góp phần không nhỏ vào hiệu quả điều trị. Cụ thể với bạn:
1. Nên kiêng: rượu, thuốc lá, cà phê, chè.
2. Nếu bị trướng bụng bạn nên hạn chế các thực phẩm dễ sinh hơi: rau Cải, bắp Cải, Khoai, Sắn, Dưa chuột, Hành tây, quả ngọt (Xoài, mít, nhãn, vải, nho…), nước ngọt có ga.
3. Nên hạn chế đồ chua, cay, nóng.
4. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không nên ăn những thực phẩm bảo quản lâu ngày, đồ tanh, sống, tái do không đảm bảo vệ sinh.

5. Bạn nên uống nhiều nước và ăn nhiều rau để bổ xung chất xơ nhằm giảm tình trạng táo bón.

6. Hàng ngày bạn cũng nên tập xoa bụng buổi sáng.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng tiếp tục đặt câu hỏi hoặc gọi tổng đài tư vấn: 1800.1506 (miễn cước) trong giờ hành chính.

Chúc bạn mau lành bệnh!

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn