Táo bón lâu năm có phải liên quan đến hối chứng ruột kích thích ?

Người bệnh là bạn gái cháu, bạn gái cháu năm nay 21 tuổi, có thời gian cứ mỗi lần ăn uống không tiêu hay bị sao đó bạn gái cháu hay uống gói P, gói hay bán ở tiệm thuốc tây. Sau thi` bị bệnh viêm dạ dày, uống thuốc đến đây đã 8 tháng,  trong lúc khám đau dạ dày, có được chẩn đoán là bị Hội Chứng Ruột Kích Thích vì ăn uống nhiều món dễ làm đau bụng , vã lại còn bị táo bón, bị táo bón từ lúc còn nhỏ đến lớn luôn đó bác, có nghĩa là từ nhỏ đã khó đi vệ sinh, lâu lâu phải bơm đít để đi vệ sinh, có khi 2 3 tuần ko đi vệ sinh. Nói chung là công cuộc chữa bệnh nó khó khăn và mệt mỏi lắm bác ạ vì bị cả 2. Đến bây giờ sau khi chữa trị nhiều thì cũng hết hết đau dạ dày, nhưng lại ăn khó tiêu, cháu có đọc bài báo nói là khi chữa bệnh đau dạ dày thời gian dài, uống thuốc kiềm hãm tiết acid sẽ làm giảm khác năng tiết acid nên làm thức ăn không tiêu, và hay bị trào ngược, không biết bạn gái cháu có phải đang gặp vấn đề đó không ạ. Và về vấn đề táo bón có phải liên quan đến ruột kích thích không ạ, phải làm sao để trị ạ. Bạn gái cháu uống rất nhiều nước một ngày, cũng ăn nhiều rau củ nhiều nhưng vẫn bị táo bón.

Trả lời

Chào bạn!

Trường hợp của bạn gái bạn rất có thể do đại tràng co thắt thể táo gây ra. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh Plus ( đỏ) trong thành phần có 5HTP giúp ổn định thần kinh đại tràng nhạy cảm , giúp bổ sung tốt lợi khuẩn cho đường tiêu hóa, tăng cường sức đè kháng cơ thể. Bạn dùng với liều 6 viên/ngày, chia 2 lần trong 1 tháng khi bệnh giảm bạn giảm liều dùng 4 viên/ngày, chia 2 lần duy trì hết liệu trình là 3 đến 6 tháng để bệnh ổn định bạn nhé. Bạn cũng cố gắng giữ tinh thần thoải mái và chú ý chế độ ăn uống hợp lí nữa bạn nhé.
Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước) để được các chuyên gia tư vấn cụ thể cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

 

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn