Táo bón nhiều năm

Cháu bé nhà tôi 5 tuôi bị táo bón 3 năm, tôi đã cho cháu đi khám tại bệnh viện nhi trung ương, BV đại học y hà nội… các bác sĩ cho thuốc uống, trong thời gian uống thuốc cháu đi đại tiện bình thường ( 2 ngày/ lần, phân bình thường). Tuy nhiên sau khi hết thuốc cháu lại bị táo bón. Các bác sĩ phỏng đoàn bé bị dài đại tràng .Nhờ các bác  tư vấn

 

Trả lời

Chào bạn Tuấn!

Triệu chứng của bệnh dài đại tràng  thường là rối loạn tiêu hoá dạng táo bón, lâu ngày làm người mệt mỏi, ăn kém.... Với bệnh đại tràng dài bạn vẫn phải cho bé điều trị theo bác sĩ để bác sĩ theo dõi cho bé bạn nhé.

Để khắc phục tình trạng táo bón của bé bạn cũng cần chú ý sau :

 – Giúp đại tràng co bóp mạnh hơn: Thường xuyên xoa bụng theo hướng xuất phát từ hố chậu phải đi thẳng lên, ngang qua phần bụng trên, sang trái rồi đi dọc xuống, kết thúc ở hố chậu trái.
– Làm cho cơ bụng khoẻ hơn để tăng lực cho đại tràng: nằm ngửa, dang chân rồi cố gắng ngồi lên, đưa ngón tay bên nọ chạm vào ngón chân bên kia. Thường xuyên tập tư thế này.
– Thường xuyên uống nhiều nước.
– Dùng các thức ăn dễ tiêu, nhuận tràng (đu đủ chín, khoai lang), tránh các thức ăn có vị chát (sung, vả xanh) hoặc nhiều hạt (ổi, chuối hột).
– Đại tiện vào một giờ nhất định trong ngày. Nên dùng hố xí bệt vì hố xí ngồi xổm nếu ngồi lâu sẽ gây khó chịu, khi đứng lên có thể xây xẩm mặt mày.
Cảm ơn bạn.
Chúc bạn sức khỏe!
  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn