pcnoel2018
noelmobi2018

Thỉnh thoàng cháu đi ngoài phân có lẫn ít máu tươi,những lần như vậy có lần sau khi đi ngoài thấy đau ở hậu môn, lần thì không đau

Cháu năm nay 29 tuổi, khoảng 2 tháng gần đây cháu để ý thấy đi ngoài có lần thấy phân có lẫn chút máu tươi, có lần hơi táo, lần không nhưng dù táo hay không cháu để ý thi thoảng vẫn có lẫn chút máu tươi. Sau những lần đi ngoài có lẫn chút máu đó có lần cháu thấy đau ở hậu môn, lần thì không. Cháu đi ngoài cũng không thường xuyên lắm, thường thì 1-2 ngày mới đi 1 lần, thi thoảng 3 ngày mới đi 1 lần. Có 1 lần cháu đau bụng và đi ngoài khoảng 3 lần/ngày, không có máu, cháu nghĩ có thể do rối loạn tiêu hóa. Cháu ăn uống tốt, không tăng cân nhưng cũng không bị sút cân. Cháu không biết là mình có bị bệnh gì về đường tiêu hóa không, nhưng cháu rất muốn đi nội soi tiêu hóa để kiểm tra và tầm soát những bệnh nguy hiểm ở đường tiêu hóa ( viêm loét, polip, ung thư…). Nếu làm nội soi ở viện 108 thì cháu cần phải chuẩn bị những gì, nếu đi nội soi trong vòng 1 ngày thì có xong không hay phải mất 1 ngày đến trước để thăm khám và lấy thuốc ( thuốc làm sạch ruột) về để uống trước? Người thân cháu ở rất xa nên cháu có thể đi xe buýt 1 mình đến khám được không? Bệnh viện 108 có nội soi vào thứ 7 hay không và chi phí nội soi hết khoảng bao nhiêu ạ? Cháu rất mong nhận được thư trả lời của phó giáo sư và được thăm khám nội soi để kiểm tra tình trạng sức khỏe, vì cháu thấy rất lo lắng khi đi ngoài có lẫn máu, việc này ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và công việc của cháu. Cháu xin cảm ơn Phó giáo sư!

Trả lời

Chào bạn Bích!

Không biết bạn đi cầu ra máu thì máu bám ngoài phân hay máu trong phân vậy bạn? Máu có ra nhiều không bạn? nhiều lúc bạn có thấy nóng rát hậu môn không bạn? ngoài triệu chứng trên bạn có thấy sôi bụng hay chướng bụng gì không bạn? Qua các triệu chứng bạn mô tả ở trên mình nghi ngờ bạn đang gặp vấn đề về cả bệnh đại tràng và bệnh trĩ bạn nhé. Bạn nên sắp xếp thời gian đi khám nội soi đại tràng và trực tràng ở các chuyên khoa tiêu hóa ở tuyến huyện hoặc trung ương để biết chính xác tình trạng bệnh bạn nhé. Bạn đến đó thì bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn bạn nhé. Cần thêm thông tin tư vấn cụ  thể bạn có thể vui lòng gọi lên tổng đài 18001506 (miễn cước) để được các chuyên gia tư vấn cụ thể cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.

Chúc bạn sức khỏe

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn