TPL-1920x102

Tư vấn về hội chứng ruột kích thích?

Xin chào bác sỹ. Xin bác sỹ tư vấn giùm tôi. Năm nay tôi 30 tuổi. Tôi bị viêm đại tràng khoảng 12 năm rồi.
Trước đây nội soi đại tràng chẩn đoán là viêm (xung huyết rải rác đại tràng sigma), đau ở vị trí đại tràng sigma bên trái khu vực hố chậu, tình tràng đau âm ỷ liên tục không lúc nào hết (chỉ ngủ quên mới không thấy đau) không tiêu chảy, không táo bón, phân nhỏ và sống.
3 năm trở lại đây nội soi đại tràng không còn viêm (do uống thuốc nam nên hết viêm), chụp CT ổ bụng bình thường (chụp 2 lần rồi). Nhưng hiện tượng đau tăng lên rất nhiều, mức độ đau rất lớn (vẫn đau ở vị trí đại tràng sigma, đau như xát muối vào vết thương, đau liên tục không lúc nào ngưng nghỉ, nhiều đêm đau quá không ngủ được tí nào, người lúc nào cũng rất mệt mỏi, người gầy yếu ăn uống kém, đặc biệt đau quá nên ngủ rất ít). Phân sống, không tiêu chảy, không táo bón. Bản thân tôi cảm thấy không thể chịu đựng nổi bệnh tật nữa rồi.
Hiện tượng đau tăng lên rất nhiều như vậy là do tôi sống 1 năm (2007) ở bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng. Có thể là do uống nguồn nước máy lấy từ núi sơn trà có chất gì đó mà tôi bị dị ứng rất nặng. Vào Đã Nẵng đúng 1 ngày thì bụng đau lên rất nhiều. Một năm ở Đà Nẵng bụng đau lắm và hầu như ngày chỉ ngủ được koảng 2 tiếng. Giờ tôi đã phải chuyển vào miền nam sống, nhưng giờ bụng vẫn đau, rất đau, đau không thể nói hết được.
Bác sỹ cho tôi hỏi tại sao bệnh đại tràng của tôi không giống với những người khác, mặc dù không bị viêm loét nhưng lại:
– Đau liên tục không khi nào ngưng nghỉ (người khác chỉ thỉnh thoảng mới đau)
– Mức độ đau rất lớn (thường thì cảm giác đau như xát muối vào vết thương, có lúc lại đau buốt (nếu đau buốt thì hầu như cả đêm không ngủ được))
– Trước đây bị viêm đại tràng sigma (xung huyết rải rác) nhưng mức độ đau không nhiều. Từ khi uống nguồn nước máy lấy từ núi Sơn Trà Đã Nẵng thì mức độ đau tăng lên rất nhiều cho đến tận bây giờ (mặc dù hiện giờ không còn viêm loét nữa).
– Có phải tôi bị dị ứng chất gì ở trong nguồn nước không, tại sao chuyển vị trí sống rồi mà mức độ đau chỉ giảm xuống 1 ít.
– Tôi đã uống đủ loại thuốc bắc, thuốc nam, thuốc Tây (của bệnh viện Chợ Rẫy) nhưng chẵng đỡ được tí nào. Hiện nay tôi rất đau khổ và khổ sở vì bệnh tật.
Xin bác sỹ cho tôi biết sao bệnh của tôi lại lạ như vậy (không giống với những người bị hội chứng ruột kích thích khác). Có thể tôi bị dị ứng chất gì trong nguồn nước mà làm hiện tượng đau tăng lên nhiều như vậy. Và khi không tiếp xúc với nguồn nước đó thì hiện tượng đau vẫn không giảm.
Xin chân thành cám ơn bác sỹ.

Trả lời

Chào bạn!

Đại tràng co thắt( tên khác: Hội chứng ruột kích thích, rối loạn chức năng đại tràng...) là một rối loạn chức năng chưa rõ nguyên nhân, hoàn toàn không có tổn thương trên niêm mạc đại tràng( nội soi đại tràng bình thường). Với bệnh này, có nhiều mức độ đau phụ thuộc vào thời gian, mức độ bệnh. Bị bệnh lâu năm thì bệnh nhân bị đau bụng thường xuyên, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và tinh thần.

Không rõ bạn còn triệu chứng nào khác ngoài đau bụng và sống phân không?

Bạn có thể gọi tới Tổng đài 1800 1506( miễn cước gọi) trong giờ hành chính để được tư vấn trực tiếp

Chúc bạn luôn vui, khỏe!

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn