ung thư trực tràng?

chào bác sĩ,tôi thường xuyên bị táo bón và tiêu chảy xen kẽ.thường là đi ngoài phân lúc đầu rắn sau đó là nhầy.cách đây 1 năm tôi có đi ngoài ra máu sau vài lần cố rặn do táo bón,tôi có cảm giác hậu mộn bị nứt.tôi thấy xung quanh hậu môn mỗi lần đi cầu xong là có 1 cục thịt lòi ra,lúc mới đi xong thì cứng.1,2 ngày sau thì cục thịt ấy mềm và không đau.rồi có 1 lần tôi vừa ngồi xuống chuẩn bị đi cầu thì hậu môn nở ra và chảy máu,sợ quá tôi đứng dậy không đi nữa.sau đó gần 1 tuần tôi mới lại đi cầu trở lại và cách đi cầu của tôi là vừa rặn cho đến khi phân gần ra rồi ém lại cho phân đứt đoạn sẽ dễ ra hơn là cố rặn cho hết đoạn phân đầu và những lần như vậy tôi không bị chảy máu nữa.đến nay đã hơn 7 tháng mỗi lần đi cầu tôi vừa rặn vừa ém lại cho phân đầu đi ra dễ dàng,vì phân đầu của tôi luôn rắn.khi phân đầu ra rồi thì hậu môn có vẻ trơn hơn nên những phân sau ra mà không hề chảy máu.tôi thường hay chướng và đầy bụng trên rốn,dù ăn ít hay nhiều.đặc biệt mỗi lần ăn nhiều thì lại đau bụng đi ngoài thì phân có khi rắn lúc đầu sau đó nhầy,hoặc có khi toàn nhầy.tôi đọc trên mạng thấy bệnh ung thư trực tràng gây biến đổi hình dạng phân.tôi vẫn chưa hiểu lắm về sự biến dạng này.phân dẹt là sao vậy bác sĩ?vì gần đây tôi đi ngoài phân cứ nhỏ nhỏ như ngón tay út.không thành khuôn.lúc thì thành khuôn nhưng phân ốm dài như ngón tay giữa.tôi lo và mong bác sĩ tư vấn,phân dẹt là phân thế nào ạ,phân nhỏ thì nhỏ khoảng nào là bất thường.mỗi lần đi cầu tôi vẫn vừa phải ém vừa rặn,không biết làm vậy có làm thay đổi hình dạng phân không ạ.hay tôi đã bị ung thư trực tràng.tôi rất sợ nội soi,vì đã 2 lần nội soi dạ dày nên tôi hiểu cảm giác rất khó chịu,đằng này là nội soi hậu môn làm tôi rất ngại vì là nữ.à quên nữa bác sĩ à,sau 2 lần nội soi dạ dày cách đây 2 năm thì kết quả là viêm xung huyết hạng vị,tiền môn vị.bác sĩ có cho thuốc uống nhưng uống hoài vẫn không hết triệu chứng đầy bụng trên rốn,ăn khó tiêu.mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.cảm ơn bác sĩ

Trả lời

Chào bạn Phương!

Qua các triệu chứng bạn Phương miêu tả ở đây mình nghi ngờ bạn đang gặp vấn đề về bệnh đại tràng co thắt hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích bạn nhé. Ngoài ra mình cũng nghi ngờ bạn cũng có vấn đề  về cả bệnh trĩ nữa bạn nhé. Vậy bạn nên sắp xếp thời gian đi khám để biết chính xác tình trạng bệnh bạn nhé. Còn triệu chứng đi phân nhỏ dẹt đều do bệnh đại tràng co thắt gây nên tình trạng đi khuôn phân như vậy bạn nhé. Với bệnh đại tràng co thắt bạn có thể sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh Plus ( đỏ) trong thành phần có 5HTP sẽ giúp ổn định thần kinh đại tràng nhạy cảm, bổ sung lợi khuẩn và  tăng cường sức đề kháng cơ thể bạn nhé. Bạn dùng với liều 6 viên/ngày, chia 2 lần trong 1 tháng khi bệnh giảm bạn dùng liều  4 viên/ngày, chia 2 lần duy trì đều đặn hết liệu trình là 3 đến 6 tháng để bệnh ổn định bạn nhé. Nhưng nếu hiện nay bạn vẫn đi cầu táo bón thì bạn nên đi khám để điều trị tình trạng đi  cầu táo bón trước bạn nhé.

Hoặc để tư vấn kĩ hơn, bạn có thể gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước ) để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn