Viêm đại tràng

Xin chào bác sĩ !

Tôi năm nay 25 tuổi. Cách đây hơn một năm tôi hay bị đau bụng khi ăn uống đồ cay, và khi đi ngoài thì cảm thấy rất nóng và rát ở vùng hậu môn. Sau đó tôi cũng vị viêm dạ dày và tôi đi khám ngay, sau đó khoảng hai tháng thì tôi đã hết đau dạ dày cho đến giờ. Sau khi hết đau dạ dày thì tình trạng đau bụng ngày càng tăng, nhưng không liên tục, cứ khoảng 1 tuần thì lặp lại. Nhưng đôi khi cảm thất rất nóng ở vùng gần trực tràng và hậu môn. Đi ngoài thì lúc lỏng lúc hơi khô, có lúc thì phân sống nữa. Rôi tôi nghĩ là do thiếu men tiêu hóa nhưng tôi uống thêm men tiêu hóa thì mọi chuyện cung không thuyên giảm. Cứ mỗi lúc đi cầu thì lại cảm thấy đau bụng (không thường xuyên, khoảng 3-4 ngày thì lặp lại). Nếu tập thể dục như chạy bộ thì cảm thấy đau bụng và muốn đi cầu ngay, nói chung là không thể làm việc nặng nhọc được. Có lúc tôi nghĩ là do tôi làm Văn Phòng nên ít vận động, có thể là như vậy thì thức ăn không tiêu. Có khoảng thời gian tôi hay đi bộ sau khi ăn thì có cảm giác đỡ được 1 thời gian, gần đây tôi bận làm việc nên không tập thể dục nữa nên lại tình hình lại tiếp diễn. Khi vừa ăn xong mà vận động nhiều là lại cảm thấy đau bụng.

Có thể nào tôi bị viêm đại tràng không thưa Bác Sĩ, tôi cũng rất ngại phải đi khám vì thời gian không có nhiều. Và nếu như vậy thì tôi có thể uống thuốc như thế nào, uống các loại thuốc nam như Tràng Phục Linh, Tràng Vị Khang..có thể điều trị hoàn toàn được không.

Rất mong được sự hướng dẫn của bác sĩ.

Trả lời

Chào bạn!

Theo thông tin bạn cung cấp thì có thể bạn mắc bệnh viêm đại tràng.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm tổn thương niêm mạc đại tràng. Tại vị trí viêm sẽ gây nên những kích thích thần kinh làm rối loạn nhu động đại tràng  mà xuất hiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Bạn có thể dùng Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược giúp giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, cùng với Immune Gamma giúp tăng cường miễn dịch, cân bằng hệ vi sinh đường ruột và làm lành tổn thương niêm mạc đại tràng.

Bên cạnh đó bạn cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý sẽ góp phần không nhỏ vào hiệu quả điều trị. Cụ thể với bạn:
1. Nên kiêng: rượu, thuốc lá, cà phê, chè.
2. Do bị trướng bụng bạn nên hạn chế các thực phẩm dễ sinh hơi: rau Cải, bắp Cải, Khoai, Sắn, Dưa chuột, Hành tây, quả ngọt (Xoài, mít, nhãn, vải, nho…), nước ngọt có ga.
3. Nên hạn chế đồ chua, cay, nóng.
4. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không nên ăn những thực phẩm bảo quản lâu ngày, đồ tanh, sống, tái do không đảm bảo vệ sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng tiếp tục đặt câu hỏi hoặc gọi tổng đài tư vấn: 1800.1506 (miễn cước) trong giờ hành chính.

Chúc bạn mau lành bệnh!

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn