TPL-1920x102

Sôi bụng, đau quặn – Không đơn giản nếu chữa sai cách

Ọc ọc, tiếng bụng sôi réo từng hồi, nhìn đồng hồ mới 3 giờ sáng, cố dặn mình ngủ thêm chút nữa mà không sao nằm thêm được. Cứ hễ đặt mình nằm xuống là cảm giác đầy bụng, sôi bụng lại kéo đến. Làm bác gái nằm bên cũng trằn trọc theo, vắt tay lên trán, bác Nghị cố nén tiếng thở dài!

Sôi bụng, đầy bụng – Triệu chứng quen thuộc báo hiệu bệnh đại tràng

Gần như ngày nào cũng vậy, suốt cả nửa năm nay, bác Nghị ăn không ngon, ngủ không yên bởi cái tiếng “ùng ục” réo suốt ngày lại còn kèm theo đau quặn bụng. Nhất là về đêm, lắm hôm gia đình con cái trên thành phố về quê, ngủ với anh con trai mà bác còn thấy ngại bởi tiếng sôi bụng nhiều hôm át cả tiếng dế kêu!

62 tuổi, con cái trưởng thành, nhà chỉ còn 2 vợ chồng, thế nhưng bác hiếm khi nở nụ cười. Bác gái vẫn hay nói “ông nhà tôi cười như mếu, bởi hiếm khi ông ấy hết nhăn nhó”. Đỉnh điểm là có đợt, tới vài ngày liền bác Nghị chỉ ngồi ôm bụng, không ăn ngủ được, cũng không dám nằm thẳng bởi bụng đau, sôi, đầy trướng.

Sôi bụng, đầy bụng – Triệu chứng quen thuộc báo hiệu bệnh đại tràng 1

Bác Vũ Thanh Nghị – Xóm 22, xã Hải Đường, Hải Hậu, Nam Định

Đau bụng, cứ ăn xong hay ngủ dậy là muốn đi ngoài

Đi kèm với sôi bụng là cảm giác quặn đau, nhiều lúc đau toát của mồ hôi, mà cái cảm giác đau lạ lắm. Đau từ vùng bụng bên trái lan ra khắp bụng mà cứ đau âm ỉ, không dứt. Lạ hơn nữa là cứ ăn xong hay ngủ dậy là phải đi ngoài ngay bất kể sáng hay trưa. Chính vì lý do tế nhị này mà lâu nay, con cái có tha thiết mời bố đến nhà chơi, bác cũng chối từ: “Đến đó có công có việc, ăn uống đồ lạ hay chén rượu về là đau bụng, đi ngoài ngay. Mình ở nhà còn dễ, chứ bụng dạ vậy bác cũng không muốn đi đâu”

Các con hối thúc quá nên 3 tháng trước mấy bố con có thuê xe đi Bạch Mai khám. Ngồi xe hơn 100km từ xóm 22, xã Hải Đường (Hải Hậu, Nam Định) lên Hà Nội cũng vài lần bác toát mồ hôi vì đau, bụng dạ yếu nên không dám đi xe khách. Hết siêu âm rồi nội soi mãi mới tìm ra thủ phạm – Polip kèm viêm trợt niêm mạc đại tràng. Chính nguyên nhân này gây ra tình trạng sôi bụng, đau quặn kèm đi ngoài nhiều lần.

Đau bụng, cứ ăn xong hay ngủ dậy là muốn đi ngoài 1

Con đường vào nhà bác Nghị

Sôi bụng, đi ngoài – Dùng men thôi là chưa đủ

Ít khi lên thành phố, chỉ cập nhật thông tin qua đài, TV, ấy thế mà nhờ nó bác Nghị lại tìm được “lối thoát” cho mình. Nghe đài thấy có chia sẻ của người bệnh, triệu chứng giống mình quá lại thêm tư vấn của GS. Hoàng Tích Huyền về ImmuneGamma trong Tràng Phục Linh có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng, giúp giảm ngay các triệu chứng như sôi bụng, đau quặn, đi ngoài, giúp cân bằng vi khuẩn. Hóa ra, bấy lâu nay mình chỉ dùng 1 mình men thôi là chưa đủ!

Gọi cho con nhờ mua Tràng Phục Linh trên thành phố cho yên tâm, bác dùng luôn 6 viên/ngày, chia 2 lần. Kỳ lạ là chỉ vài ngày sau các triệu chứng giảm, bụng đã bớt sôi ùng ục và hết hẳn sau 1 tuần. Sau 1 tháng, triệu chứng đi ngoài đã giảm hẳn, không còn cảnh sáng dậy là phải ôm nhà vệ sinh. Đêm cũng không còn trằn trọc vì bụng đau, ăn ngon, ngủ tốt làm bác tăng hẳn 3 kg trong 2 tháng. Đến giờ, sau 3 tháng, chỉ cần dùng duy trì 2 viên/ngày bác cũng thấy bụng dạ nhẹ nhõm.

Cuối năm có giỗ họ hay đám sứ nhiều, bác cũng không còn phải lo như trước. Chớ có chủ quan nếu bị sôi bụng, đầy hơi!

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh: 1
 1. 1.

  Giúp giảm các triệu chứng

  Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

 2. 2.

  Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

  Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột

 3. 3.

  Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

  Chứa các thảo dược đầu bảng giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hạn chế tái phát hay mắc các bệnh về đường ruột.

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn