TPL-1920x102

Tiêu hóa ở người cao tuổi

Người cao tuổi phải đối mặt với nhiều loại bệnh tật, và một trong số ấy chính là nhóm bệnh tiêu hóa. Với người già, nếu mắc bệnh tiêu hóa thì thời gian mắc bệnh và khả năng hồi phục thường là chậm hơn so với những độ tuổi khác.

Tiêu hóa ở người cao tuổi 1

Ở người cao tuổi, các bệnh rối loạn vận động ống tiêu hóa diễn biến phức tạp và khó chữa hơn người trẻ. Các loại bệnh này gồm có: rối loạn vận động thực quản gây khó nuốt, hội chứng trào ngược thực quản, chứng chậm tiêu, hội chứng đại tràng kích thích và giả tắc ruột… Chứng khó nuốt, nuốt nghẹn có nhiều nguyên nhân phức tạp. Triệu chứng này cả trong bệnh lành tính và ung thư thực quản, vì vậy nếu bỏ sót, chẩn đoán muộn ung thư, sẽ không còn cơ hội điều trị.

Chứng chậm tiêu là một bệnh phổ biến và rất thường gặp ở người cao tuổi. Bệnh chậm tiêu làm người cao tuổi không thèm ăn, quên ăn. Triệu chứng này có nhiều nguyên nhân: có trong bệnh viêm dạ dày, chứng chậm tiêu không có ổ loét, bệnh gan và táo bón. Nhiều trường hợp soi dạ dày bình thường hoặc viêm nhưng người bệnh bị đầy bụng, chậm tiêu, đầy hơi, no sớm, dùng thuốc dạ dày không giảm. Nhiều trường hợp chậm tiêu, đầy hơi là khởi đầu của ung thư dạ dày, vì vậy phải cảnh giác với những triệu chứng không điển hình này.

Táo bón là hậu quả của nhiều nguyên nhân trong thời gian dài, gây ra tình trạng đầy bụng, chậm tiêu, chán ăn, mệt mỏi. Biến chứng của táo bón có thể gây dãn đại tràng, giả tắc ruột, bệnh trĩ, ngộ độc do ứ phân và có thể bị ung thư. Táo bón là nguy cơ đáng sợ đối với người suy tim, nhồi máu cơ tim, nhiều người phải cấp cứu sau khi đại tiện.

Vì thế, để những hệ lụy của bệnh tiêu hóa ảnh hưởng ít hơn tới người cao tuổi thì bạn cần quan tâm nhiều hơn tới chế độ ăn uống của người cao tuổi. Tránh để tới khi mắc bệnh rồi mới tìm cách chạy chữa, điều đó vừa làm tốn tiền bạc mà còn khó hồi phục sức khỏe hơn.

Xem thêm:

Nguồn: Internet

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh: 1
 1. 1.

  Phiên bản mới với gấp đôi ImmuneGamma và các thảo dược

  Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

 2. 2.

  Giúp giảm các triệu chứng

  Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

 3. 3.

  Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

  Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn