TPL-1920x102

Tổng quan về ung thư đại tràng và trực tràng

Ung thư ruột cuối là một thuật ngữ chung cho bệnh ung thư bắt đầu ở ruột già. Tùy thuộc vào nơi ung thư bắt đầu, ung thư ruột cuối đôi khi được gọi là ung thư đại tràng hoặc ung thư trực tràng.

Tổng quan về ung thư đại tràng và trực tràng 1

Các triệu chứng của ung thư ruột cuối bao gồm máu trong phân, không giải thích được sự thay đổi thói quen đi đại tiện của bạn, chẳng hạn như kéo tiêu chảy hoặc táo bón kéo dài , và giảm cân không rõ lý do.

Ung thư đôi khi có thể bắt đầu trong ruột non (ruột non), nhưng ung thư ruột non là rất hiếm hơn so với ung thư ruột già.

Ai bị ảnh hưởng bởi ung thư ruột cuối?

Ở Anh, ung thư ruột là loại ung thư phổ biến, nó xếp hàng thứ 3 trong các loại ung thư. Trong năm 2009, đã có 41.142 trường hợp mắc mới ung thư ruột đăng ký tại Anh:

 • 18.431 trường hợp được chẩn đoán ở phụ nữ, làm cho căn bệnh ung thư phổ biến thứ hai ở phụ nữ sau ung thư vú
 • 22.711 trường hợp được chẩn đoán ở nam giới, làm cho nó trở thành ung thư phổ biến thứ ba sau khi tuyến tiền liệt và ung thư phổi

Khoảng 72% các trường hợp ung thư ruột phát triển ở những người 65 trở lên. Hai phần ba số bệnh ung thư ruột phát triển trong ruột kết, với phần ba còn lại phát triển trong trực tràng. Ở Việt Nam cũng có thống kê khá đầy đủ về ung thư ruột cuối,nó đứng thứ 3 trong các loại ung thư với tỉ lệ mắc ở nam và nữ là tương đương,Ở thành phố HCM cho thấy tỉ lệ mắc ung thư ruột cuối cao hơn so với Hà Nội.

Những ai có nguy cơ?

Những điều đó làm tăng nguy cơ mắc ung thư ruột bao gồm:

 • Tuổi – khoảng 72% số người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột hơn 65 tuổi.
 • Chế độ ăn uống – một chế độ ăn uống giàu chất xơ và ít chất béo bão hòa có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột. Một chế độ ăn uống nhiều thịt màu đỏ hoặc chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ của bạn.
 • Trọng lượng khỏe mạnh – gọn gàng hơn người là ít có khả năng phát triển ung thư ruột so với những người béo phì.
 • Tập thể dục – là hoạt động làm giảm nguy cơ bị ung thư ruột,ở những người ít hoạt động tỉ lệ ung thư ruột cuối cao hơn nhiều.
 • Sử dụng rượu và thuốc lá nhiều . Uống rượu và hút thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư ruột.
 • Tiền sử gia đình và điều kiện thừa kế – có liên quan chặt chẽ với ung thư ruột khiến bạn có nhiều nguy cơ phát triển bệnh.

Ung thư ruột cuối

Ở nước ngoài đã có hành động rất cụ thể để tuyên truyền và sàng lọc ung thư cho những người có nguy cơ cao.Như ở Anh hiện nay, tất cả mọi người trong độ tuổi từ 60 và 69 được cung cấp dịch vụ sàng lọc ung thư ruột hai năm một lần, và chương trình kiểm tra hiện đang được mở rộng cho những người tuổi từ 70 đến 75.

Sàng lọc được thực hiện bằng cách lấy một mẫu phân nhỏ và xét nghiệm nó tìm sự có mặt của máu.đây là các trường hợp nhằm giúp bác sĩ phát hiện trong phân có máu kể cả với số lượng ít(vi thể)

Ngoài ra, thêm một xét nghiệm sàng lọc được giới thiệu trong vòng ba năm tới cho tất cả mọi người ở tuổi 55. Xét nghiệm nội soi đại tràng ống mềm.

Sàng lọc đóng một phần quan trọng trong cuộc chiến chống lại ung thư ruột vì ung thư được chẩn đoán sớm thì sẽ có cơ hội lớn hơn để có thể được chữa khỏi hoàn toàn.

Điều trị và triển vọng

Ung thư ruột có thể được điều trị bằng cách sử dụng một sự kết hợp của phẫu thuật, hóa trị , xạ trị , và trong một số trường hợp là liệu pháp sinh học như sử dụng tế bào miễn dịch. Như với hầu hết các loại ung thư, cơ hội chữa khỏi hoàn toàn phụ thuộc vào giai đoạn của ung thư khi được phát hiện ra.

Nếu ung thư ruột được chẩn đoán ở giai đoạn sớm nhất, cơ hội sống sót một năm năm tiếp theo là 90%, và thường có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, ung thư ruột được chẩn đoán ở giai đoạn muộn nhất của nó chỉ có tỷ lệ sống sót sau năm năm là 6% và chữa khỏi hoàn toàn là không.

Thủy – Daitrang

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh: 1
 1. 1.

  Giúp giảm các triệu chứng

  Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

 2. 2.

  Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

  Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột

 3. 3.

  Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

  Chứa các thảo dược đầu bảng giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hạn chế tái phát hay mắc các bệnh về đường ruột.

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn