TPL-1920x102

Dấu hiệu nhận biết viêm loét đại tràng

Viêm loét đại tràng thường phát tín hiệu bằng những triệu chứng chảy máu trực tràng và ỉa chảy. Bệnh nhân thường bị đau quặn từng cơn, sụt cân và xuất huyết ruột. Tuỳ thuộc vào tình trạng  nặng nhẹ và nơi xảy ra mà bệnh có những triệu chứng khác nhau.

Dấu hiệu nhận biết viêm loét đại tràng 1

1. Viêm loét trực tràng

Bệnh thường giới hạn trong khu vực đại tràng. Đối với bệnh nhân này, triệu chứng chảy máu trực tràng nhẹ và không liên tục. Đây cũng có lẽ là triệu chứng duy nhất có thể nhận biết được bệnh.

Một số bệnh nhân khác, viêm trực tràng có những triệu chứng nặng hơn. Đau quặn vùng trực tràng, cảm giác muốn đi tiêu nhưng rất khó khăn, bức bách, mót rặn, đau oặn ( đau khi ruột cử động ).

2. Viêm loét đại tràng xích-ma và trực tràng

Đại tràng xích-ma là một đoạn ngắn nối với trực tràng. Viêm loét đại tràng xích -ma và trực tràng có những triệu chứng giống với viêm loét trực tràng. Bệnh nhân bị chảy máu trực tràng, buốt mót vùng hậu môn, cảm giác đi tiêu cấp bách, bụng bị đau oặn bụng. Một số bệnh nhân khác có triệu chứng tiêu chảy có máu, đau oặn.

3. Viêm loét đại tràng trái

Viêm bắt đầu từ trực tràng lan lên đoạn đại tràng bên trái (đại tràng sigmoid và đại tràng xuống). Tiêu chảy, phân có máu, đau oặn bụng dọc theo khung đại tràng trái, sụt cân…là những triệu chứng nhận thấy của viêm loét đại tràng trái.

4. Viêm toàn bộ đại tràng

Viêm xảy ra ở khu vực đại tràng phải, đại tràng trái, đại tràng ngang và trực tràng. Triệu chứng gồm đi tiêu ra máu, đau oặn bụng, sụt cân, mệt mỏi, sốt, đổ mồ hôi về đêm.

Một số bệnh nhân bị viêm loét toàn bộ đại tràng có mức độ viêm và triệu chứng nhẹ có thể điều trị bệnh bằng thuốc. Nhưng đối với những bệnh nhân có bệnh nặng điều trị khó hơn so với những người bị viêm loét đại tràng còn khu trú.

5. Viêm loét đại tràng bùng phát

Đây là dạng hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm. Đó là dạng bệnh cực kỳ nặng  của viêm loét toàn bộ đại tràng. Người bệnh bị mất nước, đau bụng nặng, tiêu chảy ra máu kéo dài, thường bị choáng.

Bệnh nhân có thể bị phình  đại tràng nhiễm độc( dãn đại tràng do viêm nặng) và thủng đại tràng. Phương pháp điều trị cho những bệnh nhân bị viêm đại tràng bùng phát và phình đại tràng do nhiễm độc là nhập viện và điều trị bằng thuốc truyền tĩnh mạch. Nếu việc điều trị bằng thuốc không đáp ứng được thì phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ đại tràng để phòng tránh trường hợp thủng đại tràng.Trong khi đó mức độ nặng của viêm loét đại tràng tiến triển và thoái triển theo thời gian, vị trí và độ lan rộng của viêm đại tràng trên bệnh nhân thường giữ ổn định. Tuy nhiên, khi bệnh nhân bị viêm loét trực tràng bị tái phát, thường viêm cũng chỉ giới hạn ở trực tràng.

Có tỷ lệ nhỏ bệnh nhân viêm loét trực tràng hay trực tràng xích –ma, về sau có thể biến thành viêm đại tràng lan rộng. Vì vậy, ban đầu bệnh nhân chỉ bị loét trực tràng, về sau có thể phát triển thành viêm loét đại tràng trái hoặc bị viêm loét toàn bộ đại tràng.

Thu Ngân_Daitrang.vn

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh: 1
 1. 1.

  Phiên bản mới với gấp đôi ImmuneGamma và các thảo dược

  Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

 2. 2.

  Giúp giảm các triệu chứng

  Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

 3. 3.

  Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

  Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn