TPL-1920x102

Ung thư đại tràng: nên và không nên

Khi được thông báo bị ung thư, nó gần như là một bản án tử hình cho cuộc sống của một ai đó. Mới đầu là khoảng thời gian khó khăn về tâm lý và tinh thần. điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả điều trị ung thư.

Ung thư đại tràng: nên và không nên 1

Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể sẽ giúp họ kéo dài thêm cuộc sống. Tuy nhiên nếu không có những kiến thức cần thiết về chăm sóc thì việc điều trị lại khó mang lại hiệu quả. Có thể bạn nên tham khảo những vấn đề dưới đây

Có ba việc nên làm thường xuyên

Thứ nhất : Hỏi bác sỹ điều trị để nhận được tư vấn về bệnh tình và cách điều trị phù hợp nhất.

Thứ hai: Kiên trì luyện tập và luôn lạc quan tích cực. Không ngại nêu câu hỏi cho bác sỹ điều trị để nhận được những sự hướng dẫn kịp thời như uống thuốc như thế nào? Lúc nào nên vào viện kiểm tra, kiểm tra cái gì? Bệnh tình đã ổn định hay chưa?

Thứ ba: Rèn luyện thân thể là một việc cần phải kiểm tra không ngừng nghỉ và nên rèn luyện như thế sao cho phù hợp với bản thân người bệnh nhằm nâng cao sức khỏe, không tập đến mức quá mệt nhọc. Phương pháp luyện tập dễ nhất là đi bộ để tăng sự tuần hoàn khí huyết, nâng cao năng lực của hệ miễn dịch, giữ tinh thần thư thái. Tinh thần là yếu tố vô cùng quan trọng phải luôn điều tiết, luôn nghĩ đến những chuyện vui vẻ, bỏ qua tất cả mọi sự muộn phiền, bồi dưỡng cho hứng thú để cuộc sống thêm lạc quan như đánh cờ, ca hát, làm thơ, vẽ tranh, nghe nhạc… Tạo ra cuộc sống phong phú, vui vẻ, tâm trạng thoải mái, lạc quan là điều rất cần cho việc phục hồi sức khỏe.

Những việc không nên làm

Khi bị ung thư, sức lực bị suy giảm, tâm trạng kém phấn chấn. Dù đã qua phẫu thuật, tiêm hóa chất hay phóng xạ đều bị những ảnh hưởng có hại tới cơ thể, sức khỏe, ăn uống, giấc ngủ đều bị giảm sút. Trong trường hợp này nên bỏ đi những thói quen không thốt, sẽ giúp cho việc phục hồi sức khỏe nhanh chóng và đẩy lùi bệnh tật. Người bị ung thư tốt nhất không hút thuốc lá, không luyện tập những mon thể thao nặng phải dùng nhiều sức, không hoạt động tình dục nhiều như trước.

Hút thuốc lá có hại thêm đối với công năng của phổi, không có lợi cho phẫu thuật, phóng xạ và hóa chất. Sauk hi phẫu thuật, khả năng hoạt động của phối sẽ bị ảnh hưởng nên không được vận động quá nhiều. Sinh hoạt tình dục không làm lây bệnh cho đối phương nhưng cần điều độ và không được thoái quá.

Ngoài ra người bệnh cũng không nên rơi vào tâm trạng tiêu cực tuyệt vọng. Có người nhịn ăn để cho ung bướu không được nuôi dưỡng là một sai lầm. Có người lại chỉ hoạt động khi cần ăn uống thời gian còn lại dành cho giấc ngủ và tĩnh dưỡng trên giường mà không luyện tập đây cũng là một sai lầm nên tránh.

Vi Hằng – Daitrang

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh: 1
 1. 1.

  Giúp giảm các triệu chứng

  Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

 2. 2.

  Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

  Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột

 3. 3.

  Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

  Chứa các thảo dược đầu bảng giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hạn chế tái phát hay mắc các bệnh về đường ruột.

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn