TPL-1920x102

Viêm đại tràng… bị mổ ruột thừa

Đang ngậm tăm xỉa răng sau bữa ăn thì anh Nguyên (38 tuổi, Việt Trì, Phú Thọ) bị ho, sặc nước bọt nên nuốt luôn cả chiếc tăm nhọn. Gần 2 tuần sau, anh thấy sốt và đau bụng, đi khám thì bị chẩn đoán nhầm thành viêm ruột thừa, phải mổ cấp cứu.

Viêm đại tràng... bị mổ ruột thừa 1

Khi nuốt phải chiếc tăm, anh Nguyên không hề thấy đau, vướng họng nên cứ nghĩ nó chui vào bụng rồi sẽ tự ra, nên không đi khám. Đến khi bị sốt, đau bụng vùng hố chậu (bên phải bụng dưới rốn), anh mới đến bệnh viện tỉnh khám.

Tại đây, dù đã được siêu âm, chụp chiếu nhưng bác sĩ không hề phát hiện ra dị vật, còn anh thì không hề nhớ tới việc mình từng nuốt một chiếc tăm nhọn. Vì thế, sau thăm khám, bác sĩ chẩn đoán anh bị viêm ruột thừa và phải mổ cấp cứu. Sau 6 ngày mổ nội soi ruột thừa, anh được xuất viện vì dứt đau, dứt sốt.

Tuy nhiên về nhà được 10 ngày, anh phải lên bệnh viện khám lại vì vẫn thấy đau và sốt nhẹ. Anh Nguyên được giữ lại, điều trị nội khoa vì nghi ngờ có viêm đại tràng. Thế nhưng uống rất nhiều thuốc vẫn không thấy đỡ, gia đình mới chuyển anh lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Qua chụp cắt lớp vi tính, siêu âm, các bác sĩ Việt Đức phát hiện có tổn thương viêm nhiễm ở vùng đại tràng nên được nội soi chẩn đoán. Kết quả cho thấy, vùng đại tràng có một chiếc tăm nhọn chọc thủng đại tràng ra ngoài. Các bác sĩ đã tiến hành mổ nội soi lấy chiếc tăm ra. Hiện bệnh nhân đã xuất viện.

Theo các bác sĩ khoa Nội soi, Bệnh viện Việt Đức, trường hợp của bệnh nhân Nguyên là cực kỳ may mắn vì tăm chọc thủng đại tràng nhưng do có các tạng che chắn mà dịch mủ chưa tràn ra ổ bụng. Nếu dịch mủ từ vị trí viêm nhiễm bị tràn ra ổ bụng sẽ gây viêm phúc mạc và như thế bệnh nhân sẽ phải được phẫu thuật lần nữa, nếu không sẽ tử vong.

Theo Vnexpress

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh: 1
 1. 1.

  Giúp giảm các triệu chứng

  Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

 2. 2.

  Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

  Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột

 3. 3.

  Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

  Chứa các thảo dược đầu bảng giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hạn chế tái phát hay mắc các bệnh về đường ruột.

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84934469869 để được tư vấn